Wednesday, 23/06/2021 - 06:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Tân Thạnh

Em Dương Minh Út – Cậu học trò vượt khó trong học tập

Em Dương Minh Út, học sinh lớp 8A trường TH&THCS Tân Thạnh là tấm gương điển hình cho học sinh nhà nghèo vượt khó trong học tập. Nhà cách xa trường gần 5km, mỗi lần đến trường em phải băng qua con sông nhỏ, lội trên con đê mà mỗi lần vào mùa mưa đều trơn trợn. Nhà thuộc diện cận nghèo của xã, nên cha mẹ em phải buộc xa xứ đi làm ăn xa, từ đó em phải ở với ngoại trong căn nhà nhỏ được nhà nước trao tặng để tiếp tục con đường học vấn của mình. Tuy hoàn cảnh gia đình là thế nhưng em luôn nỗ lực, cố gắng từng ngày để đến trường bất kể trời nắng hay mưa và bằng sự nổ lực, siêng năng, ham học của em mà trong suốt gần 3 năm học bậc THCS, em đều đạt học sinh giỏi và là người cán sự mẫu mực của lớp. Út luôn hết lòng giúp đỡ các bạn trong học tập.

Thật vinh dự biết bao, khi niềm đam mê của em được phát huy khi em được tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Văn của trường. Bằng đam mê, sự cố gắng của mình, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống em đạt được thành tích học sinh giỏi Văn cấp trường. Đây là niềm vui của bản thân em.

Út là vậy đó, cậu học trò nhỏ không vì mặc cảm hoàn cảnh gia đình mà em lơ là trong học tập, mà ngược lại chính hoàn cảnh khó khăn càng làm em có thêm quyết tâm học để thoát nghèo. Em thường nói: “ Chỉ có học mới có tương lai, cho gia đình cuộc sống tốt hơn”, “ Em sẽ luôn cố gắng”…

Các bạn khi nhắc đến em điều thể hiện sự ngưỡng mộ. Thầy cô luôn yêu thương và nhắc đến em bằng những lời tốt đẹp: “ Câụ học sinh ngoan; Tham gia phong trào giỏi”. Thật vậy, bất kì nhiệm vụ nào giao đến em, em điều hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Út xứng đáng là tấm gương cho bạn bè noi theo.

                                                                                                                                                                                                                                                   Kim Nhi 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 279
Năm 2021 : 2.230