Wednesday, 23/06/2021 - 05:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Tân Thạnh

Trường TH&THCS Tân Thạnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Ngày 06/07/2020, Trường TH&THCS Tân Thạnh tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” tham dự có thầy Hồ Minh Đương- Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lâm Văn Triều - Tổng phụ trách đội, cùng với các thầy, cô và toàn thể các cháu đội viên của trường.

 

Trong những năm qua, thiếu nhi của trường tích cực tham gia các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực của Đội. Trong lĩnh vực giáo dục truyền thống, đạo đức nếp sống, tổ chức Đội đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia các phong trào, chương trình, cuộc vận động, tiêu biểu như: “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Uống nước nhớ nguồn”; “Kế hoạch nhỏ”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, “Thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với các hình thức phong phú, thiết thực, sáng tạo, tổ chức Đội đã thực sự là người bạn đồng hành với nhà trường, giúp đội viên nhi đồng được giáo dục về truyền thống vinh quang của Đội. Trong lĩnh vực thi đua học tập, vượt khó học tốt, tìm hiểu khoa học, tổ chức Đội đã sáng tạo nhiều mô hình hay, nhiều cách làm hiệu quả thu hút đông đảo đội viên, nhi đồng tham gia, tạo nên không khí thi đua học tập sôi nổi và đã có nhiều em đạt thành tích cháu ngoan Bác Hồ, trong các kì thi, hội thi,...

Bên cạnh hai mặt giáo dục cơ bản về đạo đức và học tập, trong những năm qua, Hội đồng Đội của trường còn đặc biệt quan tâm, tạo môi trường vui chơi, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ cho thiếu nhi trên địa bàn. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống do Đội tổ chức đã hoạt động có hiệu quả và tiếp tục được nhân rộng, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để thiếu nhi phát triển. Các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ đồng bào bão lụt, quyên góp sách, đồ dùng học tập, quần, áo,… đã bồi đắp tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái cho thiếu nhi.

Công tác xây dựng Đội thường xuyên được quan tâm, hàng năm, Hội đồng Đội của trường đã triển khai chủ đề, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Chương trình Rèn luyện đội viên một cách sáng tạo, phong phú, thiết thực và hiệu quả. Công tác tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho phụ trách Sao, cán bộ Đội, chỉ huy Đội, công tác phát triển đội viên mới luôn được chú trọng. Những hoạt động đó đã góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng tổ chức Đội.

 

Xem một số ảnh trong buổi lễ: Tại đây

 

                                                                                                                                                             TH&THCS Tân Thạnh

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 279
Năm 2021 : 2.230